HUỲNH TOÀN VÀ LÝ TƯỞNG SAO BẮC ĐẨU

Hơn 30 năm giảng dạy và tham gia công tác Đoàn – Hội – Đội, Huỳnh Toàn đã có nhiều kỉ niệm và nhận ra nhiều giá trị đích thực trong cuộc sống. Đến với chương trình, anh muốn chia sẻ và lan tỏa những giá trị đó thông qua CLB Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.

Xuất hiện với bộ trang phục đặc biệt và trên đó có những sợi dây đeo bắt mắt, Huỳnh Toàn tự hào chia sẻ đó là đồng phục trong sinh hoạt cộng đồng của Sao Bắc Đẩu. Đồng phục quy định cấp bậc và số lần thi của các học viên dựa theo màu sắc, số lượng màu hay kiểu dáng. Như bộ anh đang mặc là cấp độ cao nhất vì anh hiện là Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, Trưởng khoa Huấn luyện kỹ năng Trường Đoàn Lý Tự Trọng (TP.HCM).

Từ nhỏ, Huỳnh Toàn đã say mê với những trò chơi sinh hoạt Đội, lớn thêm chút nữa anh tham gia công tác Đoàn và ngày càng bị thu hút. Ở đó, anh có dịp học hỏi và thể hiện năng khiếu quản trò, tổ chức trại. Quá trình sinh hoạt công tác tại Đoàn Thanh niên đã nhen nhóm ý tưởng về một sân chơi dành riêng cho các bạn thanh thiếu niên. Tại sân chơi này, các bạn được trải nghiệm, xây dựng niềm tin vào cuộc sống và tinh thần tích cực trong môi trường tập thể. Từ khoảnh khắc ấy, ước mơ 13 năm trước của anh bắt đầu.

Lên ý tưởng từ năm 2005, nhưng phải đến năm 2007, CLB Sao Bắc Ðẩu mới có những buổi sinh hoạt đầu tiên, với những thành viên là các cán bộ Trường Ðoàn Lý Tự Trọng. Sau đó, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM đề nghị anh nghiên cứu khảo sát thực hiện về một mô hình công tác, tập hợp thanh thiếu nhi sinh hoạt ngoài công viên có tính chất hiệu quả và bền vững. Tháng 8/2007, CLB Sao Bắc Đẩu chính thức ra mắt và cho tới bây giờ được biết đến với tên gọi Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu.

Theo anh Huỳnh Tùng, bốn giá trị mà thanh thiếu niên nhận được khi tham gia Sao Bắc Đẩu là: lòng yêu nước, hào hiệp, cao thượng và nghĩa tình. Những thế hệ Sao Bắc Đẩu trước đã lan tỏa một câu nói: “Một ngày là Sao Bắc Đẩu mãi mãi là Sao Bắc Đẩu” – bởi những giá trị đó đã giúp họ cống hiến và trưởng thành khi bước ra xã hội.

Chia sẻ bài viết lên:
Đóng