Sân chơi bổ ích của thanh thiếu nhi

SAO BẮC ĐẨU – BẮC TAO ĐÀN
TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU TP HỒ CHÍ MINH
HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TP HỒ CHÍ MINH
SÂN CHƠI BỔ ÍCH CỦA THANH THIẾU NHI

Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn từ lâu đã trở thành sân chơi bổ ích, ngôi nhà chung cho thanh thiếu nhi yêu thích các hoạt động xã hội, sinh hoạt tập thể và rèn luyện kỹ năng.
Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn nằm trong công viên Tao Đàn xinh đẹp của quận 1, trên một trong những trục đường giao thông tại trung tâm thành phố (Cách mạng tháng 8 – Nguyễn Thị Minh Khai – Trương Định), có thể xem công viên Tao Đàn là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu thích các hoạt động ngoài trời. Bên cạnh đó, công viên Tao Đàn từ lâu còn là địa điểm sinh hoạt định kỳ sáng chủ nhật hàng tuần của CLB Sao Bắc Đẩu – Bắc Tao Đàn (Thuộc Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu Hồ Chí Minh).
Được phép sinh hoạt từ tháng 7/2007 đến nay, cùng trong hệ thống Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu, Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn là một CLB sau nhiều năm hoạt động, số lượng thành viên của Sao Bắc Đẩu – Bắc Tao Đàn đã đạt trên 1.000 thành viên.
Sao Bắc Đẩu – Bắc Tao Đàn trong khuôn viên công viên Tao Đàn, hướng nhìn ra đường Nguyễn Thị Minh Khai, lấy hồ cá heo làm khu trung tâm. Thực hiện công tác giáo dục cộng đồng, thanh thiếu nhi theo phương châm Yêu nước – Dũng cảm – Hào Hiệp – Cao Thượng.
Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn sinh hoạt định kỳ vào sáng chủ nhật hàng tuần từ 7h00 đến 10h30. Đây là CLB sinh hoạt cộng đồng, miễn phí, dành cho các thành viên khi tham gia có độ tuổi từ 5 trở lên, yêu thích các hoạt động ngoài trời – sinh hoạt đội nhóm và mong muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, trau dồi kiến thức trong một tổ chức cho phép của Nhà nước. Hiện nay, Sao Bắc Đẩu – Bắc Tao Đàn đang mở rộng nội dung sinh hoạt và đi sâu hơn vào chuyên môn theo hệ thống giáo trình “mỗi tuần một chủ đề” nhằm mục đích đem lại cho thành viên những kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội gắn liền với thực tế và xu hướng phát triển chung của xã hội. Bên cạnh các chủ đề thường kỳ như Ngày hội Sáng tạo và Tái chế, Ngày hội Vệ sinh cá nhân – Vệ sinh thường thức, Ngày hội An toàn giao thông, Ngày hội Giao tiếp ngoại ngữ,…, Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn còn tổ chức những ngày hội lớn mang đậm màu sắc văn hóa và có tính giáo dục cao như Hội Xuân – Tết niên, Tết Trung thu – Vui cùng chị Hằng, Ngày hội Vui cùng Ông già Noel… Đến với Sao Bắc Đẩu, các thành viên không chỉ được giao lưu, kết bạn, vui chơi giải trí lành mạnh mà còn được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, mở rộng kiến thức và vốn sống.
Nhiều năm qua hoạt động, với sự cống hiến và trưởng thành của những người làm công tác giáo dục cộng đồng – Đội ngũ Ban Chủ nhiệm, Ban Huấn luyện trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công tác và vững về chuyên môn; cũng như được sự tin tưởng, hỗ trợ nhiệt tình từ quý phụ huynh và sự yêu mến, gắn bó lâu dài của các thành viên, Sao Bắc Đẩu – Bắc Tao Đàn ngày một trưởng thành và lớn mạnh không chỉ về mặt quy mô, số lượng mà còn ở mặt nội dung và chất lượng sinh hoạt.
Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt ngày càng tăng của thanh thiếu nhi Tp Hồ Chí Minh cũng như không ngừng nâng cao về chất lượng và nội dung sinh hoạt, Ban Chủ nhiệm – Ban Huấn luyện chúng tôi thân mời gọi và luôn chào đón các anh chị, các bạn trẻ có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên, yêu thích sinh hoạt cộng đồng và mong muốn được rèn luyện, nâng cao các kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng làm việc, quản lý nhóm tham gia vào đội ngũ Ban Huấn luyện trở thành thủ lĩnh làm công tác giáo dục cộng đồng, cùng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu góp phần vào việc giáo dục và xây dựng một thế hệ trẻ hoàn thiện trong cách sống, cách nghĩ, tri thức và tâm hồn.
Tiếp nhận thành viên vào sáng chủ nhật hàng tuần, tại sân Tao Đàn (Mỗi thành viên điền vào tờ thông tin và đăng ký may bộ đồng phục, thành viên dưới 15 tuổi phải có sự đồng ý và bảo hộ của thân nhân gia đình).
Chi tiết liên hệ liên lạc về: văn phòng số 5 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08 38225540. Website: www.saobacdau.com.vn. Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . BCN Sao Bắc Đẩu Bắc Tao Đàn Trân trọng kính chào.
Cống hiến giản dị, sống có lý tưởng, hạnh phúc với những điều mình làm, cho đi để được nhận lại nhiều hơn.
Thân mến!
Lượt xem: 3061

busy