Công tác tập hợp thanh thiếu niên trong giai đoạn mới

CÔNG TÁC TẬP HỢP THANH THIẾU NIÊN
TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
I. NHẬN ĐỊNH THỰC TRẠNG:
Các anh chị và các bạn thân mến! Loại hình sinh hoạt CLB Đội Nhóm đã có từ rất lâu và những CLB Kỹ năng Thanh niên phát triển mạnh từ những năm 1990 tại khắp các Tỉnh Thành trên cả nước Việt Nam, tập trung mạnh là ở Miền Trung – Tây Nguyên và TP. Hồ Chí Minh. Từ năm 1990 đến nay, TP. Hồ Chí Minh đã ra đời rất nhiều CLB Đội Nhóm Thanh niên từ cấp Phường - Xã cho đến Quận – Huyện, Thành phố và ngay cả trong Trường học Cấp II, Cấp III, Đại học, tiêu biểu như: Hội Du Khảo TP. HCM, Đội Công tác xã hội Thành đoàn TP. HCM, CLB Lửa Hồng Quận 5, CLB Suối Trắng Quận 3, CLB Hoa Tiêu Quận Tân Bình, CLB Du Khảo – Quận 11, CLB Bình Minh Quận Gò Vấp, CLB Chim Én Quận 1, CLB Tre Xanh Quận 2,  CLB Lá Xanh Quận 10 … Đó là nhu cầu của giới Trẻ, Thanh niên muốn hoạt động sinh hoạt CLB Đội Nhóm để tự khẳng định mình qua những kỳ Trại Rèn luyện, Hội thi Thủ lĩnh giỏi, sức trẻ Du khảo khám phá những vùng đất mới …
Giai đoạn lịch sử đã trãi qua những năm tháng thăng trầm ghi lại những kỷ niệm …  Đến nay, một số CLB Đội Nhóm Thanh Niên đã tan rã, một số thì vẫn còn duy trì sinh hoạt nhưng rất ít thành viên, thủ lĩnh thiếu, nội dung sinh hoạt chưa có đổi mới phù hợp, khuôn viên sinh hoạt còn giới hạn trong khuôn khổ tại chỗ, cơ quan chủ quản thiếu sự quan tâm, đầu tư cho CLB Đội Nhóm hoạt động và đang có chiều hướng tan rã. Chính bởi nguyên nhân trên, hoạt động của CLB Đội Nhóm đi vào tình trạng bế tắc trong hoạt động,chưa đáp ứng được nhu cầu cho các thành viên, tạo nên sự chán nản cho thành viên sinh hoạt và rồi thành viên tự nghĩ sinh hoạt hoặc tìm môi trường khác sinh hoạt để phấn đấu cống hiến và trưởng thành.
    Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của Thanh thiếu nhi ngày càng cao, đời sống tư tưởng Thanh thiếu niên ảnh hưởng bởi cuộc sống hiện đại và hội nhập … Phụ huynh và gia đình mong muốn cho con em mình có môi trường sinh hoạt lành mạnh nhằm phòng chống và lánh xa các tệ nạn xã hội đang diễn ra như: Ma tuý, gia nhập băng nhóm xấu, cướp dựt … Bên cạnh đó, xuất hiện các tệ nạn mới bởi thời hiện đại kỹ thuật số như: trở thành người nghiện Internet, nghiện Game Online … Không những thế, cuộc sống hiện đại, đầy đủ tiện nghi đã làm cho phần lớn Thanh thiếu niên sống ỷ lại khả năng của gia đình, cha me, sống theo thời thượng, đua đòi, xa hoa lãng phí, ý thức kém, khả năng bản lĩnh yếu, kỹ năng giao tiếp kém …Đồng thời áp lực của xã hội, của học đường đến thanh thiếu niên càng cao hơn: như mưu sinh, học thêm… Từ những hiện thực trên, phụ huynh đã nhận ra rằng giáo dục học đường trong Nhà trường và Gia đình chưa đủ để con em phát triển toàn diện. Do đó, nhu cầu cấp thiết giáo dục Xã hội - Cộng đồng thông qua hình thức sinh hoạt CLB Đội Nhóm đặc biệt làn hình thái sinh hoạt cộng đồng ngoài công viên… đã được Thanh thiếu niên, phụ huynh tìm đến nhưng chỉ tìm được loại hình sinh hoạt CLB Đội Nhóm theo dạng sở thích năng khiếu (CLB Văn nghệ, CLB Khiêu vũ, Đội múa Nhà thiếu nhi, Đội trống kèn Nhà thiếu nhi, CLB Tin học… ), thiếu loại hình sinh hoạt CLB Đội Nhóm Sinh hoạt cộng đồng - Kỹ năng ngoài trời của Đoàn Hội
Con đường đến với Sao Bắc Đẩu:
               Từ những nhu cầu trên, qua thời gian hơn 1 năm  khảo sát, nghiên cứu tìm loại hình CLB Đội Nhóm sinh hoạt ngoài trời tại các Công viên, Thành đoàn– Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hồ Chí Minh – Trường Đoàn Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo, nghiên cứu lý luận và thực tiễn công tác tập hợp thanhh thiếu niên trong giai đoạn mới và quyết định thành lập CLB Sao Bắc Đẩu với tính chất xây dựng, lãnh đạo và điều hành  tổ chức hoạt động, sinh hoạt do các đặc phái viên là Giáo viên Trường Đoàn Lý Tự Trọng (GV: Huỳnh Toàn, Quốc Trương, Trọng Nghĩa). Sự ra đời của CLB Sao Bắc Đẩu đã đáp ứng đúng mạch nhu cầu của Xã hội, Thanh thiếu nhi, phụ huynh, là một mô hình sinh hoạt mới với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, lôi cuốn Thành viên đi sinh hoạt đều và ngày càng phát triển, tạo được uy tín cho phụ huynh, phụ huynh an tâm và có niềm tin con em mình được sinh hoạt môi trường lành mạnh, phát triển được toàn diện. Cũng như sự cần thiết và đáp ứng được cho một lực lượng thanh thiếu niên trong và ngoài tổ chức. Chính nhờ sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình, chỉ đạo kịp thời của Lãnh đạo Thành đoàn, Ủy Ban Hội LHTN TP. HCM, sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình của các ngành: Ban giám đốc Công viên cây xanh, sự giúp đỡ, hỗ trợ bảo vệ an ninh của công an và các ban nghành của Thành phố, đạc biệt là sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh và gia đình thành viên, của các Nhà tài trợ (Cty STADA, Cty Ngọc Thạch Thảo, Cty ANP … ) đã góp phần tạo nên sự thành công trong tất cả các hoạt động của CLB Sao Bắc Đẩu phát triển vững mạnh cho đến nay.

- Gần 3 năm trưởng thành và phát triển, từ tên gọi CLB Sao Bắc Đẩu được thành lập và chính thức ra mắt vào ngày 29/7/2007 tại Công viên 30/4 đến nay đã được nâng cấp thành Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu (Quyết định chính thức vào 3/8/2008) đồng hành với sự kiện ra mắt của Sao Bắc Đẩu – Gò Vấp, Sao Bắc Đẩu – Phú Nhuận, Sao Bắc Đẩu – Tân Thuận, Sao Bắc Đẩu – Quận 10 đã tạo nên sức ảnh hưởng lan toả lớn trong cộng đồng, xã hội và đặc biệt là Thanh thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh.
- Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn cùng các Sao Bắc Đẩu chi nhánh… , là nơi quy tụ những đoàn viên, hội viên, đội viên, thanh thiếu nhi và những thanh niên ngoài tổ chức yêu thích sinh hoạt rèn luyện các kỹ năng trong xã hội, trao đổi giao tiếp chia sẽ những kinh nghiệm trong cuộc sống đời thường, nâng cao nghiệp vụ Đoàn – Hội – Đội, tiếp cận và phục vụ trong đời sống cộng đồng.
- Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Tao Đàn là loại hình tập hợp Thanh thiếu nhi sinh hoạt cộng đồng dưới dạng Câu lạc bộ thuộc hệ thống Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – TP. Hồ Chí Minh, cơ quan chủ quản của Tổng đoàn là Ủy Ban Hội LHTN TP. Hồ Chí Minh. Thành viên tham gia sinh hoạt từ 5 tuổi trở lên: Tự nguyện tham gia sinh hoạt; Tự trang bị đầy đủ hành trang khi đi sinh hoạt; Yêu thích kỹ năng: SHTT, Trại dã ngoại, giao tiếp cộng đồng…; Tán thành Điều lệ Câu Lạc Bộ Sao Bắc Đẩu; Có tinh thần: “Đoàn kết – Xây dựng – Cùng phát triển”;  Có ý thức thực hiện: “Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; Có trách nhiệm với Gia đình – Xã hội – Bản thân và CLB;  Tham gia với phương châm: “Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp  – Cao thượng”.

II SAO BẮC ĐẨU QUÁ TRÌNH - PHÁT TRIỂN
1. Thuận lợi:
    - Được sự hướng dẫn, chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo Thành Đoàn, Ủy Ban Hội LHTN TP.HCM và Trường Đoàn Lý Tự Trọng cùng các lãnh đạo Ban, Ngành, Đảng – Đoàn thể Nhà nước. Sự hỗ trợ bảo vệ, an ninh của Công an Quận 1, Công an phường Bến Thành, Công an Q. Gò Vấp, Công an Q. Phú Nhuận, Công an Q. 10, Ban giám đốc công viên Tao Đàn, Công viên Gia Định, Công viên Lê Thị Riêng, lực lượng bảo vệ các công viên đang sinh hoạt: về vật chất lẫn tinh thần làm động lực thúc đẩy quá trình phát triển của các CLB Sao Bắc Đẩu trong Hệ thống Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu (mặt bằng sinh hoạt, điện, vệ sinh…)
    - Sự quan tâm của các Báo, Đài và các tổ chức Đoàn thể, kinh tế, xã hội. Từ đó cho thấy hoạt động của CLB Sao Bắc Đẩu đã tác động đến xã hội rất lớn, tạo nên hiệu quả thành công.
    - Xu thế phát triển của xã hội loại hình sinh hoạt ngoài trời là nhu cầu tất yếu của Thanh thiếu nhi thành phố. Vì lẽ đo,ù CLB Sao Bắc Đẩu được thành lập đáp ứng phần nhỏ nguyện vọng của các bạn Thanh thiếu nhi thành phố, các bậc phụ huynh, các tổ chức Đoàn thể và các tổ chức xã hội khác.
    - Ban chủ nhiệm & Ban huấn luyện CLB Sao Bắc Đẩu hầu hết là các anh chị có trình độ, vững chuyên môn, yêu thích, nhiệt tình, sáng tạo, tích cực tham gia bằng sự nhiệt huyết, đam mê đến với cộng đồng thông qua công tác chăm sóc, giúp đỡ, huấn luyện, tổ chức sinh hoạt …
    - Sự quan tâm, tài trợ và đồng hành của Công ty LD TNHH STADA Việt Nam, Công ty Ngọc Thạch Thảo, Công ty ANP và sự quan tâm, ủng hộ tích cực của lực lượng xã hội rất lớn là Phụ huynh, gia đình của các thành viên là nguồn động lực cho phong trào phát triển đi lên của Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Tao Đàn.
2. Khó khăn:
    - Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Tao Đàn vừa tổ chức sinh hoạt vừa nghiên cứu loại hình hoạt động, Ban chủ nhiệm & Ban huấn luyện có những nổ lực phấn đấu riêng để thường xuyên cập nhật, đáp ứng nhu cầu và theo kịp sự phát triển đi lên của xã hội. Ban chủ nhiệm & Ban Huấn luyện còn kiêm nhiệm những công việc khác trong cuộc sống đời thường nên đôi lúc có những khó khăn đẫn đến chưa mang được hiệu quả đồng bộ về mặt tổ chức, điều động lực lượng, thiết kế sinh hoạt.
    - Sự chênh lệch về trình độ, lứa tuổi, ngành nghề của các thành viên … có ảnh hưởng đến tâm lý, mức độ hiệu quả của công tác huấn luyện, công tác quản lý. Song song đó, áp lực thông tin của xã hội, các lực lượng xã hội khác về cách nghĩ cách nhìn về mô hình hoạt động của Sao Bắc Đẩu thì Câu lạc bộ lại phải tựï hoàn thiện và khẳng định mình một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, nhiều thành viên không thể tiếp tục tham gia sinh hoạt được, sinh hoạt gián đoạn với Sao Bắc Đẩu vì ảnh hưởng của nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình, học tập và cùng lúc tham gia các tổ chức xã hội khác.
    - Sự phát triển nhanh về số lượng thành viên, đòi hỏi Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn phải hoàn thiện, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Ban chủ nhiệm & Ban huấn luyện ngang tầm với nhiệm vụ. Đồng thờiø phát triển hệ thống mạng lưới Sao Bắc Đẩu cơ sở: Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Thuận, Quận 10 …
    - Nhu cầu của xã hội và áp lực ngày càng cao của các CLB, đội, nhóm của các tổ chức khác cùng sinh hoạt chung mặt bằng, có sự ảnh hưởng chung về tâm lý. Do đó, Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn phải luôn thay đổi để phù hợp, đáp ứng nhu cầu của xã hội, phụ huynh, thành viên cũng như luôn sáng tạo, cải thiện để hoàn thiện và phát triển.
    - Bên cạnh đó, nhiều em đi sinh hoạt còn lệ thuộc vào sự đưa đón của ba mẹ, đôi lúc có ảnh hưởng đến số lượng, thời gian sinh hoạt của nhóm, mặc dù là thành viên đó muốn đi sinh hoạt, trong khi cha mẹ không đưa đón được với nhiều nguyên nhân khác nhau (công tác xa đột xuất, hội họp, công việc riêng ...)   
    - Sự tự nguyện của các em có sự bắt buộc của cha mẹ, vì vậy một bộ phận nhỏ các em sau một thời gian sinh hoạt cảm thấy không phù hợp với loại hình này và tự vắng nghỉ, rồi bỏ sinh hoạt.
    - Tài chính (Quỹ) còn hạn chế, (Cơ sở vật chất…).  vật dụng, văn phòng phẫm, huấn cụ, thiết bị phục vụ công tác tổ chức sinh hoạt, huấn luyện chưa đầy đủ, chưa đẳng cấp, xứng tầm hoạt động hiện nay

3. Ý nghĩa của những con số:
A. Công tác tổ chức:
⦁    29/7/2007 : Ngày ra mắt Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu,
⦁    8/8/2007 : Ngày hiệp thương chọn ngày sinh nhật cũng như một số chủ trương mới được áp dụng thí điểm Sao Bắc Đẩu – Tao Đàn.
⦁    8/8/2008 :Sinh nhật kỷ niệm  lần 1 & Nhận Quyết định nâng cấp thành Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu
⦁    Tổng số thành viên tìm hiểu về Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu là: trên 3.500 lượt người.
( Trung bình hiện nay có mặt tham gia thường xuyên của các thành viên tại các địa điểm có ) :
  + 700 thành viên Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn
  + 250 thành viên Sao Bắc Đẩu - Gò Vấp
  + 90 thành viên Sao Bắc Đẩu - Tân Thuận
  + 150 thành viên Sao Bắc Đẩu - Phú Nhuận
  + 150 thành viên Sao Bắc Đẩu - Quận 10
  + 2479 đăng ký thành viên tham gia trên mạng http://saobacdau.com.vn
          + Lứa tuổi từ 5-15: 60%.
          + Lứa tuổi từ 15- 30: 35%.
  + Lứa tuổi từ 30 trở lên: 5% (hiện nay cao tuổi nhất là 76, thấp nhất là 4 tuổi).
⦁    Tất cả được biên chế
+ 70 thành viên Ban chủ nhiệm & ban huấn luyện. ( Thông qua đào tạo nghiệp vụ tâm lý sư phạm, nghiệp vụ kỹ năng thực hành đạt chuẩn huấn luyện viên các cấp.)
+ 12 Chòm sao: Bò Cạp, Hiệp Sỹ, Nam Thập, Thiên Hậu, Thiên Nga, Thiên Long, Ngự Phu, Mục Phu ...
+ 11 sao: Sao Hôm, Sao Mai, Sao Kim, Sao Mộc, Sao Thủy, Sao Hoả, Sao Thổ, Tiểu sao, Sao Rua, …
⦁    2 Văn phòng làm việc, tiếp phụ huynh và thành viên:
+ Trụ sở chính: Số 5 Đinh Tiên Hoàng – Quận 1 – TP. HCM.
+ Văn phòng 2: 4/12 Ấp 4 – Xã Xuân Thới Sơn – Huyện Hóc Môn – TP. HCM.
+ Đường dây nóng: 0909 766 788 (Huỳnh Toàn)  – 01698 766 788 (Quốc Trương)

B. Công tác huấn luyện:
    - Hiện nay Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đạt chuẩn đẳng cấp Nơ bướm – Hướng dương có 265 trong đó:
+ 11 thành viên Hướng Dương 4
+ 13 thành viên Hướng Dương 3
+ 120 thành viên Hướng Dương 2
+ 150 thành viên Hướng Dương 1
+ 59 thành viên Nơ Bướm 2
+ 79 thành viên Nơ Bướm 1
⦁    Các lần Trại huấn luyện và nâng bậc thành viên và thủ lĩnh
+ 160 thành viên tham gia trại Xuyên Mộc - Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
+ 220 thành viên tham gia trại Cần Giờ - TP. HCM
+ 120 thành viên tham gia trại Huấn luyện thủ lĩnh đội nhóm tại Cao Lãnh T.        Đồng Tháp, Đà Lạt – Lâm Đồng.
⦁    Tổ chức 01 Lớp huấn luyện Thủ lĩnh tương lai có 57 thành viên tham gia, thời gian huấn luyện 3 tháng với các đề tài: Kỹ năng SHTT, Kỹ năng Trại – Dã ngoại, Kỹ năng giao tiếp,
Phương pháp tổ chức sinh hoạt Chòm sao – Sao, Phương pháp sư phạm, Tâm lý Nhóm…
⦁    200 lượt thành viên tham gia Trại rèn luyện: Tà Cú – Bình Thuận; Giang Điền – Đồng Nai, Trường An – Vĩnh Long; Madagui – Lâm Đồng; Đà Lạt – Lâm Đồng; Dambri – Lâm Đồng; Núi Dinh – BRVT; Chiến khu D – Tây Ninh.
C. Sản phẩm nghiên cứu:
+ 7 đĩa CD nhạc công tác huấn luyện kỹ năng SHTT.
+ 70 video clip phim công tác huấn luyện kỹ năng.
+ 12 quyển bộ tập tư liệu công tác huấn luyện ( SBĐ ca hát, SBĐ KN SHTT, SBĐ Trại Dã ngoại, kiến thức phổ thông, origami, 1000 trò chơi, Băng reo – Tiếng reo, Nút dây thông dụng – Trang trí ...,).
+ 1 tập tài liệu công tác huấn luyện đội nhóm trưởng và phối hợp nhà xuất bản Trẻ in sách “ Cẩm nang CLB Đội – nhóm”
+ 1 tập Resul màu  tuyên truyền hoạt động SBĐ ( in 6000 quyển ).
D. Các hoạt động xã hội:
    - 2.000 lượt thành viên Tham gia ngày hội hoạt động cấp thành: Thanh niên và thiếu nhi làm theo lời Bác, An toàn giao thông, mùa hè xanh, hoa phương đỏ, lễ hội sách, ngày hội gia đình ….
    - 2 lần lao động công ích quét dọn công viên , tặng 3 thùng đựng rác loại lớn, tặng 12 cái ghế đá cho công viên Tao Đàn.
E. Các hoạt động chủ điểm:
    - 3000 lượt thành viên tham gia ngày hội gia đình, hội Xuân, Trung Thu, Noel, Những người con hiếu thảo, Quốc tế thiếu nhi, Ngày hội công dân có ích cho xã hội …
    - 2000 lượt thành viên và gia đình tham gia sinh hoạt Sinh Nhật lần 1 và 2
F. Công tác thông tin:
        - 38 bài báo viết và báo hình về Sao Bắc Đẩu thông qua thông tin đại chúng: Đài truyền hình HTV, Đài truyên hình Thanh Niên (Thành Đoàn) VTC quay chuyên mục “Ngày chủ nhật của em”, “Gia đình online”, “Video clip phục vụ Đại Hội Đoàn Thành Phố”, các báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên, báo Khăn Quàng Đỏ, Mực Tím, Sài Gòn Giải Phóng, Tiếp Thị và Gia đình, Thế Giới Mới.
     - 1 Trang web Sao Bắc Đẩu http://saobacdau.com.vn được thực hiện và hoàn chỉnh thể hiển đa dạng, phong phú nội dung, thường xuyên  trao đổi, diễn đàn giữa Sao Bắc Đẩu với các thành viên, gia đình, bạn bè gần xa; Trang web đã được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình từ quý phụ huynh, thành viên và các bạn Trẻ gần xa từ khắp nơi biết đến thu hút được trên 845.000 người tìm hiểu tham quan và đăng ký download bài viết, tài liệu hữu ích cho học tập, sinh hoạt và thông tin… Bên cạnh đó, các Chòm sao và Sao của Sao Bắc Đẩu – Tao Đàn cũng đã xây dựng hoàn thiện các trang Blog http://sbd.vn phục vụ trong công tác học tập, tuyên truyền thông tin, hình ảnh, tài liệu hữu ích của Nhóm…

G. Các hoạt động gắn kết giúp đỡ của nhà tài trợ và các bậc phụ huynh cùng các tổ chức xã hội:
Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Tao Đàn đã đồng hành cùng Công ty LD TNHH STADA Việt Nam hoạt động gần 3 năm và đạt được những hiệu quả và thành công như sau:
    - Phát huy và sử dụng nguồn tài trợ có hiệu quả từ dàn âm thanh trong các hoạt động lớn, hoạt động chuyên đề sinh hoạt cộng đồng như: Tổ chức hoạt động Mừng Xuân, Tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi,  với chuyên đề biểu diễn múa rối, ảo thuật, hát sinh hoạt tập thể, khiêu vũ….Các lều trại ghế đá…., Công ty LD TNHH STADA Việt Nam tài trợ được sử dụng hiệu quả trong hoạt động sinh hoạt hàng tuần và trong Cắm trại – Dã ngoại. Tổ chức thành công các trại Trại Huấn. Đồng thời tổ chức tham quan, giao lưu Cán bộ công nhân viên Nhà máy Công ty LD TNHH STADA Việt Nam.
    - Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn còn được sự quan tâm và hỗ trợ, ủng hộ tích cực từ quý phụ huynh, thành viên, đặc biệt là sự quan tâm của rất nhiều gia đình-phụ huynh: anh Trần Anh Tuấn - phụ huynh em Trần Như Tâm; gia đình anh Nguyễn Văn Nam phụ huynh em Nguyễn Khả Ái, Chị Văn Phụng Thanh – Phụ huynh em Huỳnh tấn Đạt, Trần Thị Hồng Thanh phụ huynh em Quang, gia đình chị Bùi Thị Thanh Nga phụ huynh em Quang Thông…. cùng nhiều gia đình khác với những tấm lòng từ tài trợ, góp sức của gia đình luôn là niềm tin là lời động viên cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – Sao Bắc Đẩu Tao Đàn.
    - Hiện nay, Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu chuẩn bị xây dựng đề án bước 1, làm việc và ra mắt thành lập Sao Bắc Đẩu Bình Thạnh, Quận 3, Quận 4, Hóc Môn… ; Đã làm việc bước 1 các tỉnh bạn : An Giang, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Thừa Thiên Huế. Bình Định…

III. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN:
 Qua sự quan tâm, định hướng của Thành Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Tp Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn thể, các lực lượng xã hội … giúp Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu không ngừng đi lên và phát triển với một số nội dung sau:
    - Xây dựng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu – TP. Hồ Chí Minh phát triển vững mạnh. Quyết tâm năm 2010 ra mắt Sao Bắc Đẩu Quận 3, Quận 4... Làm việc bước 2 với các tỉnh bạn An Giang, BRVT, Bình Dương, Thừa Thiên Huế, Đà Lạt – Lâm Đồng... về cơ cấu tổ chức hình thành Sao Bắc Đẩu theo hướng Tổng Liên Đoàn Sao Bắc Đẩu Việt Nam.
    - Sao Bắc Đẩu - Tao Đàn thực hiện mở rộng phân khu và thêm vào các Sao và Chòm sao với mục đích phục vụ tốt công tác quản lý tổ chức, sinh hoạt cộng đồng cho các thành viên. Nhằm để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng cho Thanh thiếu nhi Thành phố, Tổng Đoàn Sao Bắc Đẩu lập đề án tách Tao Đàn 1, Tao Đàn 2 trong năm 2010.
         - Làm việc các nhà tài trợ, đồng hành cùng Sao Bắc Đẩu cùng nghiên cứu đi tìm thực hiện ước mơ “Hội Quán Sao Bắc Đẩu”.
    - Hoàn thiện bổ sung bộ máy, công tác tổ chức Ban chủ nhiệm & Ban huấn luyện, công tác tổ chức, điều lệ & quy chế nội dung sinh hoạt; Cử thành viên BCN & BHL  tham gia đào tạo nghiệp vụ sư phạm, tham gia các trại tập huấn của các cấp, nâng cao bổ sung, hoàn chỉnh bộ giáo trình cẩm nang huấn luyện; các tư liệu huấn cụ, các trang thiết bị hiện đại đưa vào sử dụng, đồng thời sử dụng và bảo quản hiệu quả các vật dụng được tài trợ của các lực lượng xã hội và phụ huynh cho công tác huấn luyện và giảng dạy.
    - Gắn kết Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu TP. Hồ Chí Minh và Công ty LD TNHH STADA Việt Nam đồng hành cùng phát triển theo mục tiêu “Vì sức khỏe và sự phát triển cộng đồng”và theo phương châm của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu “Yêu nước – Dũng cảm – Hào hiệp – Cao thượng” Đồng thời tranh thủ các nguồn lực từ phụ huynh và các tổ chức xã hội khác để đồng hành cùng phát triển đi lên.
    - Năm 2010 đến 2012 xây dựng Sao Bắc Đẩu ở các Tỉnh thành ngoài TP. Hồ Chí Minh, và định hướng đến năm 2015 phát triển thành Tổng liên đoàn Sao Bắc Đẩu Việt Nam.
Trân trọng cám ơn!TỔNG ĐOÀN SAO BẮC ĐẨU
TỔNG TRƯỞNG
HUỲNH VĂN TOÀN

Lượt xem: 2457

busy