Lỗi không tưởng khiến trẻ hư, bướng

Khi con đánh, cãi nhau... tôi thường nghiêm mặt, nói: "Hãy thôi đi, nếu không mẹ sẽ đánh đòn cả hai đấy!". Nhưng chỉ cần chúng xin xỏ, khóc lóc thì tôi lại mủn lòng và kết quả là chẳng có hình phạt nào được thực hiện. Nếu bạn cũng là bà-mẹ-yếu-đuối giống tôi thì hãy xem xét lại ngay nhé! Sự thiếu quyết đoán của chúng ta trong trường hợp này chỉ làm con hư hỗn hơn thôi. Nói mà không làm sẽ khiến trẻ nhờn mặt và 1 lần, 2 lần... khi mẹ nói '... mẹ sẽ phạt đấy' thì lũ trẻ sẽ ngầm hiểu rằng: à, mẹ dọa thôi mà. Cứ nghịch đi, mẹ không phạt đâu.

Bạn đã lãng phí trong đời sống hằng ngày

Bạn đang dành nhiều thời gian cho trò chơi video, truyền hình thực tế, lướt web, ăn, uống quá nhiều, có cái nhìn tiêu cực về cuộc sống. Bạn dành phần lớn thời gian trong cuộc đời ở đâu? Nơi đó có đưa bạn đến một cuộc sống tốt hơn không? Nếu không, bạn cần đánh giá lại và thay đổi để có một tương lai tươi sáng hơn.

Kinh nghiệm đi rừng

Dọc đường uống chè sâm vừa đỡ khát, vừa khỏe người. Kinh nghiệm cho thấy nếu một buổi đi phải uống 4 chai nước khoáng thì nếu pha thêm chè sâm vào thì chỉ uống hết một chai thôi.

Giữ thăng bằng khi trèo cao

Chuẩn bị tinh thần thật tốt, tránh tình trạng căng thẳng. Hiểu biết tương đối về bệnh lý bản thân: có chóng mặt khi ở trên cao, bệnh ù tai….Có sức khỏe tốt, có cơ bắp.Tập luyện thường xuyên, phòng tránh chóng mặt.

10 câu nói "cấm kỵ" nơi công cộng

Mọi người đều phải tiếp xúc với những việc không thuộc phạm vi công việc của chúng ta. Vì vậy, nếu ai đó yêu cầu bạn giúp đỡ họ, hãy coi đó là một thử thách để chứng minh khả năng của bạn. "Chấp nhận những thử thách này, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng từ sếp và đồng nghiệp”, từ tập thể, chia sẻ.

Trang 2