Kinh nghiệm khi đi rừng - Phần 2

Hô to “Cháy! Cháy!” để báo động cho mọi người biết hoặc thổi còi, đánh kẻng…Gọi điện thoại hay chạy đi báo (nếu gần) cho Sở cứu hỏa (114), Cảnh sát (113), Cấp cứu (115) (khi báo nhớ nói rõ chi tiết: địa điểm, số nhà, đường phố, phường, xóm, con đường gần nhất để đến đó, tính chất của đám cháy: lớn, nhỏ, hóa chất, cháy xăng…). Trong khi chờ đợi đội cứu hỏa, mọi người phải tìm cách để ngăn chặn, dung các phương tiện phù hợp có sẵn như: cát, nước, chăn ướt, bình cứu hỏa

Kinh nghiệm khi đi rừng - Phần 1

Khi bị ruồi vàng đốt phải thật bình tĩnh dùng bật lửa hơ đít con rưồi vàng để nó rút vòi đốt ra khỏi người mình. Nếu theo phản xạ tự nhiên thấy ngứa lấy tay dựt nó ra thì cái vòi của nó vẫn còn lại trong thịt ta. Chỗ thịt đó sẽ thối và sẽ ngứa dai dẳng trong suốt ba năm cơ đấy. Hổ sợ nhất là vật nhọn (cho nên khu vực rừng nứa, rừng lau thường không có hổ) do đó khi đi trong địa phận có hổ cần đeo sau lưng một cây gậy dựng đứng lên trời. Khi gặp hổ thì cứ cầm con dao nhọn giơ trước mặt hướng mũi dao lên trời

Cắm trại ngày hè: đề phòng thú dữ

Khi bị chó cắn, cần phải xử lý ngay vết thương bằng cách rửa thật sạch với nước xà phòng đặc 20%, nước muối 0,9%. Sau đó sát khuẩn vết thương bằng cồn. Trường hợp cần thiết có thể cắt lọc vết thương nhưng không khâu ngay, chỉ khâu trong trường hợp vết cắn đã quá 3 ngày để tránh sự phát tán của vi rút dại.

Những sự tích về tết trung thu

Tết Trung thu đúng vào ngày rằm tháng 8, giữa một mùa đẹp nhất, trăng thanh. Vì vậy, mà còn được gọi là “Tết trông trăng”. Tết Trung thu năm 1946, Bác Hồ đã viết "Trung thu trăng sáng như gương Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng " Vầng trăng của rằm tháng 8 đã gắn liền với các thần thoại, huyền thoại, chuyện cổ tích lưu truyền cho tới ngày nay.

Vạn sự khởi đầu nan

Trải qua một năm cùng những vui buồn và kỷ niệm thật đẹp, một mùa xuân mới lại tràn về mang theo bao cảm xúc, bao khát khao, bao niềm hy vọng và niềm tin yêu vào cuộc sống. Sau những ngày nghỉ Tết nguyên đán đầm ấm, sum vầy bên gia đình, người thân và bạn bè, những thành viên của Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu đã cùng nhau chào đón năm 2012 với những nụ cười rạng rỡ, những ánh mắt hân hoan, những tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết và những tình cảm thân thương nhất của một Đại gia đình.

Trang 1