Người bạn lớn

Tên đầy đủ của anh là Huỳnh Văn Toàn, Tổng trưởng Tổng đoàn Sao Bắc Đẩu, trưởng khoa huấn luyện kỹ năng trường đoàn Lý Tự Trọng. Nhưng tôi vẫn thích dùng cái tên rút gọn Huỳnh Toàn, nó xuất hiện rải rác ở một số tư liệu Sao Bắc Đẩu mà tôi có dịp xem qua. Cái tên ngắn gọn này theo tôi nó đã trở thành thương hiệu nhận diện anh không biết tự bao giờ, nó giúp tôi cảm giác rằng anh gần gũi hơn, dễ hình dung hơn về một người anh có tác phong giản dị, đầy nhiệt huyết nhưng đôi lúc cũng đầy ưu tư và trầm lắng.

Trái tim người cha

Chuyện bắt đầu khi câu lạc bộ xuất hiện một thành viên mới, không giống với bất kì ai trong chúng tôi, một cô gái nhỏ đáng yêu!Cô bé ngồi xe lăn, thỉnh thoảng có người nâng đỡ mới chống nạng đi được vài bước. Cô bé thường tết tóc thành con sam dài sau gáy, gương mặt giống thầy như tạc. Xuân Thảo - cô con gái bé bỏng của thầy. Hiền lành và nhút nhát đến dễ thương.

Đưa con ra biển dài - trời rộng

Giờ thì con đã năng động, cởi mở, tự tin. Thỉnh thoảng, con còn tỏa sáng khi hát hò, khi kể những mẩu chuyện vui hoặc sáng kiến trong việc tổ chức cắm trại, sinh hoạt tập thể. Sự hòa nhập của con đã cho ba một sức mạnh mới. Ba không ngần ngại nhận nhiều bạn khuyết tật, thiểu năng, thậm chí bị hội chứng Down. Dù trách nhiệm quản lý nặng nề hơn rất nhiều nhưng nhìn các bạn nhỏ ấy tiến bộ từng ngày, ba càng thấy mình đáng sống.